Author Topic: Going to the US: I-130 Petition (Spouse/Immediate Relative) Part 4  (Read 96095 times)

LOVEISALLWENEED

  • Probationary
  • Posts: 1
Re: Going to the US: I-130 Petition (Spouse/Immediate Relative) Part 4
« Reply #600 on: November 13, 2017, 05:22:11 pm »
^^husband ko sis inabot ng 14yrs petition ng mom nya. Hindi kami nagresign up to last minute. Nun nakakuha sya ng interview letter tsaka sya nagfile resignation. Same with me nun napetition ako ng husband ko nagfile ako resignation nun may interview letter na ako. 2yrs naman inantay ko for Spousal Visa by LPR

Hi sis. Yung spousal visa mo is hindi pang F3 category, tama bako? If I understand it correctly, single status ba si hubby mo nung pinetition sya until approved? Sa amin kasi single pa sya nung pinetition, di na namin inantay yung petition so nagpakasal kami. Tapos inupdate na lang yung status nya as married sa national visa center along with me and the kids.



LOVEISALLWENEED

  • Probationary
  • Posts: 1
Re: Going to the US: I-130 Petition (Spouse/Immediate Relative) Part 4
« Reply #601 on: November 13, 2017, 05:24:41 pm »
^^husband ko sis inabot ng 14yrs petition ng mom nya. Hindi kami nagresign up to last minute. Nun nakakuha sya ng interview letter tsaka sya nagfile resignation. Same with me nun napetition ako ng husband ko nagfile ako resignation nun may interview letter na ako. 2yrs naman inantay ko for Spousal Visa by LPR

Sis hindi ako familiar sa spousal visa. Pang F3 category rin ba yan o ibang category na?

Single kasi si hubby ko nung pinetition. Eh sa tagal nagpakasal na kami. So inupdate nya na lang sa national visa center yung status nya na married so under F3 category na sya.

LOVEISALLWENEED

  • Probationary
  • Posts: 1
Re: Going to the US: I-130 Petition (Spouse/Immediate Relative) Part 4
« Reply #602 on: November 13, 2017, 05:29:18 pm »
^sis, don't make drastic decisions (ie. selling your house, resigning from work without replacement) if wala pa yung visa niyo. Pwede naman siya lumipat ng work if stressed out na siya sa current niya. Once you received your Welcome Letter, it will take about 1 yr (or more) before you get your visa. Lately parang ang bagal ng usad ng processing na naman.

Btw, call or email <askNVC@state.gov> NVC and ask status of your application. For emails, wait 3 weeks for them to respond.

https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/nvc/nvc-contact-information.html

Be ready to provide below:
Name of the person submitting the inquiry;
NVC case number or USCIS receipt number;
Petitioner's name; and
Principal Applicant's name and date of birth.

Sis maraming salamat uli.
Problema namin san kukuha ng budget for processing ng papers, mga gastusin sa medical, and starting life if ever matuloy na kami kaya parang gusto ni hubby ibenta ang bahay. Ako lang nagpipigil.

Na update na namin yung sa bunso namin, pinadala thru email sa nvc yung scanned copy ng birth dertificate. Sana maging mabilis ang usad ngayong 2018.

jhez

  • Junior GirlTalker
  • ***
  • Posts: 494
  • .....HaPpY GuRL... HaPpiLY mArRiEd...
Re: Going to the US: I-130 Petition (Spouse/Immediate Relative) Part 4
« Reply #603 on: November 26, 2017, 05:21:37 am »
^^F2B ang petition ng husband ko. He remained single until makarating sya US. Umuwi sya para pakasalan ako. Umalis sya kapapanganak ko lang sa only child namin.

F2A category ko. Pagbalik nya US, pinetition nya ako as spouse of LPR. 20months inabot ng visa journey namin until interview. 2yrs after ng marriage date. Kaya nabigyan ako ng 10years Green Card
"When you come to another bridge in your life to cross, move on. Looking back, it's just a chapter in the past, but don't close the book. Just turn the pages."

 


Latest Stories

Load More Stories
Close